Cách lắp đặt điều hòa Sumikura an toàn, đúng kĩ thuật

dieu hoa sumikura

Việc lắp đặt điều hòa Sumikura rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm việc của điều hòa cũng như tuổi thọ, các sự cố xảy ra đối với điều hòa. Mặc dù, công việc lắp đặt máy điều hòa là của kĩ thuật viên. Nhưng chúng ta cũng cần biết và hiểu quy trình và một số lưu ý để kiểm tra giám sát quá trình thực hiện lắp máy của thợ tránh trường hợp thợ làm cẩu thả gây hậu quả cho người sử dụng.

Cách lắp đặt điều hòa Sumikura

Cách lắp đặt điều hòa Sumikura

Một số yêu cầu cơ bản cần có khi lắp điều hòa Sumikura

 • Chọn vị trí lắp máy điều hòa thuận tiện và dễ dàng thực hiện kiểm tra sửa chữa khi có sự cố. Trong trường hợp vị trí căn phòng và các yếu tố khác buộc phải lắp ở chỗ khó lắp đặt thì kĩ thuật cần lắp đầy đủ bộ nâng, khung đỡ bền chắc.
 • Với các máy điều hòa Sumikura (http://www.dieuhoagiasi.vn/hang-san-xuat/dieu-hoa-sumikura-24.html)công suất 9000 BTU và 12000 BTU yêu cầu dây ống đồng nối từ cục nóng sang cục lạnh chỉ được dài dưới 15m. Và không dài quá 20m với các máy điều hòa công suất từ 18000 BTU trở lên.
 • Yêu cầu về vị trí lắp đặt của cục nóng và cục lạnh cũng không được cách xa nhau quá. Cụ thể máy công suất dưới 12000 BTU là trong vòng 7m, máy công suất trên 18000 BTU là 15m
 • Với mỗi khoảng công suất lớn hay nhỏ thì đòi hỏi dây cáp ngồn phải có độ dày khác nhau để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điều hòa: độ dày 1.5mm với máy dưới 1.5 HP và với máy công suất trên 2 HP thì độ dày của dây là trên 2.5mm

Lưu ý khi lắp cục lạnh điều hòa Sumikura

 • Lắp đặt chắc chắn, không được bị rung lắc khi máy điều hòa hoạt động
 • Tránh lắp đặt tại các vị trí tiếp nhận ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, tránh nơi có quá nhiều đồ đạc phía dưới sẽ cản trở quá trình làm lạnh của điều hòa.
 • Lắp đặt sao cho đường ống thoát nước đạt tiêu chuẩn, tránh ứ đọng nước trong điều hòa khiến máy bị hiện tượng chảy nước.

Yêu cầu với kĩ thuật khi lắp dàn nóng điều hòa

Một số lưu ý khi lắp đặt điều hòa Sumikura

Một số lưu ý khi lắp đặt điều hòa Sumikura

 • Hạn chế lắp đặt điều hòa (http://www.dieuhoagiasi.vn/) sumikura ở vị trí có nhiều nắng chiếu vào, có gió thổi mạnh trực tiếp vì có thể gây nên hiện tượng đối gió.
 • Không nên đặt dàn nóng ngay mặt đất, đặt nơi không nhiều người tiếp xúc qua lại
 • Không nên lắp đặt dàn nóng ở tường tiếp giáp hay thẳng cửa sổ của nhà bên cạnh vì như vậy sẽ gây tiếng ồn và oi nóng do nhiệt tỏa ra khi điều hòa hoạt động.
 • Khoảng cách của tường đối diện nơi lắp đặt dàn nóng phải cách ít nhất 60cm.

Chú ý khi lắp đặt điều hòa Sumikura ở vị trí cao hơn dàn lạnh

Do điều kiện và không gian của căn phòng mà bắt buộc phải lắp đặt dàn nóng ở sân thương hay vùng cao hơn dàn lạnh. Nếu thợ không chuyên nghiệp sẽ không biết cách xử lý và gây ra tình trạng hỏng hóc điều hòa. Dàn nóng hoạt động kéo theo gas và dầu bôi trơn cũng làm việc. Khí gas bay hơi trong quá trình máy hoạt động còn dầu bôi trơn thì không nên khi dàn nóng cao hơn dàn lạnh sẽ kiến dầu bị trôi theo ống nối và đọng lại ở dàn lạnh khiến máy không hoạt động. Trường hợp này có thể dùng một 1 ống hình chữ U để dầu không bị trôi xuống dàn lạnh và dàn nóng vẫn còn dầu bôi trơn để hoạt động.

Một số trường hợp do vị trí lắp máy không thuận tiện nên phải để cục nóng ở sân thượng hoặc mái nhà…nói chung là những vị trí cao hơn cục lạnh. Trường hợp này nếu thợ không có kinh nghiệm xử lý thì chỉ vài ngày sau khi lắp đặt là máy có thể bị hỏng.

Categories: Điện Máy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *