Category: Du Học

Những “cái nhất” tạo nên thương hiệu cho du học Mỹ

No Comments
du hoc my

Nước Mỹ đang ngày càng khẳng định thế mạnh vượt trội của mình trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Hội tụ đầy đủ những điều kiện thuận lợi nhất từ phương pháp học tập cho tới cơ sở hạ tầng,…du học Mỹ chính là lựa chọn hàng đầu của sinh viên trên khắp thế giới.

Cùng với trung tâm tư vấn du học Blue Sea điểm qua một vài yếu tố tạo nên thương hiệu cho hệ thống giáo dục tại cường quốc này nhé!

du hoc my

Du học Mỹ – chất lượng giảng dạy tốt nhất

Điều đầu tiên khi nhắc về Mỹ đo là một quốc gia thống trị giải Nobel danh giá với hơn 356 giải thưởng cùng với hàng loạt các phát minh, sáng chế mang tính toàn cầu. Những thành tựu vô giá này đã chứng minh nước Mỹ sở hữu chất lượng giáo dục và giảng dạy hàng đầu thế giới, thu hút hàng nghìn sinh viên tư vấn dy học mỹ uy tín mỗi năm.

Bên cạnh đó, các trường đại học, cao đẳng tại đây còn nổi tiếng về chất lượng trang thiết bị học tập và đội ngũ giáo sư, giảng viên dày dặn kinh nghiêm. Đặc biệt, để đảm bảo tiêu chuẩn này, nền giáo dục Mỹ còn đưa ra một hệ thống kiểm định làm thước đo giá trị giảng dạy và học tập tại các trường học.

Không chỉ sở hữu chất lượng tốt, mà số lượng ngành nghề được đào tạo rất đa dạng. Bất cứ ngành nghề nào bạn muốn học đều có thể tìm thấy tại các chương trình giáo dục dành cho sinh viên và du học sinh Mỹ.

Với chính sách toàn cầu hóa nền giáo dục, tấm bằng đại học tại Mỹ có giá trị rất cao và luôn được coi trọng trên khắp thế giới. Điều này đã được chúng thực qua việc số lượng sinh viên du học mỹ lớp 10 sau khi tốt nghiệp có cơ hội sở hữu việc làm với mức lương cao hơn hẳn sinh viên tại các trường khác.

Du học Mỹ – Nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn nhất

Nước Mỹ có rất nhiều ngôi trường lớn nhỏ nằm trong top đầu các trường đại học nổi tiếng nhất trên thế giới với các chương trình đào tạo đa dạng. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên du học Mỹ sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho ngành nghề tương lai của mình.

Điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục Mỹ là du học sinh có thể tự do lựa chọn ngôi trường học tập, môi trường xã hội, bằng cấp và chuyên ngành học phù hợp với khả năng của mình. Các trường đại học tại Mỹ luôn tự hào đứng đầu trong kỹ thuật, phương pháp giảng dạy và luôn mang tới môi trường học tập linh hoạt, sáng tạo, phát huy tối đa khả năng của sinh viên.

Đặc biệt, các ngôi trường tại Mỹ luôn có mối quan hệ chặt chẽ trong công tác nghiên cứu, giảng dạy với các chương trình giáo dục, tổ chức công nghiệp lớn nhằm nâng cao vị thế, chất lượng giảng dạy và môi trường thực tập tốt nhất cho du học sinh Mỹ. Những kiến thức và kỹ năng này rất có lợi cho nghề nghiệp sau này. Chính vì vậy mà lựa chọn du học Mỹ là một sự đầu tư hợp lý cho tương lai của bạn.

Categories: Du Học

Tìm hiểu về chương trình thạc sỹ khi du học Canada

No Comments
du hoc canada

Đa phần giống các quốc gia khác, chương trình học thạc sỹ khi du học Canada luôn được đánh giá cao bởi bằng cấp tại đây có giá trị quốc tế cao và được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng cao cấp bởi chất lượng đào tạo xuất sắc, cũng như việc đầu tư vào thực hành thực tiễn.

Đặc biệt tại Canada, chương trình học thạc sỹ khi du học Canada đang trở thành lựa chọn thu hút nhất hiện nay với nhiều bạn trẻ khi đã sở hữu tấm bằng đại học và mong muốn định cư lâu dài tạo đây. Với mong muốn chia sẻ để bạn hiểu rõ ràng hơn về chương trình học thạc sỹ tại Canada, chúng tôi xin tổng hợp một vài thông tin hữu ích nhất giúp bạn tham khảo rõ hơn về điều này.

du hoc canada

Điều kiện đầu vào chương trình thạc sỹ tại Canada

 • GPA đạt mức 7.0 trở lên: đa số các trường đại học tại đây đều yêu cầu GPA đạt mức trung bình là 7.0, một số trường yêu cầu mức cao hơn là 7.5
 • IELTS từ 7.0: một số ngành sẽ yêu cầu IELTS từ 7.5 trở lên, nhưng nếu bạn không đủ yêu cầu, có thể tham gia các khoá học dự bị thạc sỹ mà trường có tổ chức đào tạo.
 • Kinh nghiệm làm việc/ thư giới thiệu
 • Chứng chỉ GMAT từ 650 hoặc GRE từ 150

Những lưu ý:

 • GMAT dành cho chương trình học thạc sỹ ngành xã hội và GRE cho ngành kỹ thuật
 • Pre – master là chương trình dự bị thạc sỹ, và Post – Graduate là chứng chỉ sau học đại học: điều này hoàn toàn khác nhau, bởi đa số các trường đều có khoá học Post – Graduate nhưng không phải tất cả các trường có khoá học Master thì đều có khoá dự bị Pre – Master
 • Về kinh nghiệm làm việc và thư giới thiệu không phải các khoá học Master đều yêu cầu

Chi phí du học thạc sỹ tại Canada là bao nhiêu?

 • Thời gian theo học: 16 tháng
 • Học phí: từ 9000 CAD/năm trở lên tuỳ theo ngành học khác nhau
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng 10000 CAD/năm
 • Học bổng thạc sỹ tại Canada vô cùng ít và khó để đạt được

Hồ sơ xin visa du học Canada cho chương trình học thạc sỹ

Hồ sơ thư mời: tuỳ từng trường hợp và ngành học mà có những yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Nhưng về cơ bản hồ sơ cần thiết yêu cầu bao gồm:

 • Bảng điểm và bằng đại học
 • Hộ chiếu
 • Chứng chỉ IELTS
 • Study plan/thư giới thiệu
 • CV
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Tuỳ vào khả năng của bản thân mà bạn cần cân nhắc để chọn trường du học Canada 2018 phù hợp.

Hồ sơ tài chính:

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Sổ tiết kiệm
 • Sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ xe ô tô,…

Làm việc và định cư tại Canada sau khoá học thạc sỹ

Sau khi kết thúc khoá học thạc sỹ khi du học Canada bạn sẽ được phép làm việc tại đây tối đa lên tới 3 năm

Về định cư: khi học master/MBA tại Ontario hoặc Bristish Columbia vạn có thể apply Permanent Residence theo chương trình định cư tỉnh bang. Bạn có thể tham khảo chi tiết hai tỉnh bang này trên website để hiểu rõ hơn.

Nếu bạn đang có dự định theo đuổi chương trình du học thạc sỹ Canada, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tốt hơn trong việc tham khảo những bài viết của công ty tư vấn du học Bluesea nhé

Categories: Du Học