Lưu ý dành cho sinh viên khi chọn mua laptop

Đối tượng là sinh viên, học sinh có mức tiền không được dư giả nên việc sở hữu một chiếc laptop có giá thành phải chăng nhưng vẫn phục vụ được các nhu cầu thiết yếu trong quá trình học tập không hề dễ dàng. Thế nhưng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề khúc mắc đó qua bài viết dưới đây, để rồi bạn sẽ tìm kiếm và sở hữu được chiếc laptop cũ giá rẻ mà vẫn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền.

  • Cấu hình phù hợp

Dù tài chính không dư dả nhưng vấn đề cấu hình của chiếc laptop bạn cần phải nghĩ tới ngay đầu tiên khi muốn sở hữu một chiếc máy tính cho riêng mình.  Cấu hình cao đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ chạy khỏe – nhanh và tốc độ xử lý cũng cực kỳ nhạy bén. Hiện có rất nhiều hãng cho ra đời các dòng sản phẩm có giá bình dân nhưng cấu hình bên trong thì thực sự “đáng nể”. Hãy để ý tới CPU, RAM, WIN .. bởi qua các thông số có sẵn trên máy tính, chúng ta sẽ dễ dàng biết được tốc độ hoạt động của máy tính mạnh tới đâu, còn WIN giúp bạn thuận lợi hơn cho việc cài phần mềm sau này.

  • Độ rộng của màn hình

Tùy theo nhu cầu của cá nhân, chúng ta lựa chọn chiếc laptop có độ rộng màn hình 15 inch, 14 inch, 13 inch, 11 inch .. Tuy nhiên, số inch càng nhỏ thì càng khó khăn cho việc bạn sử dụng các công việc về sau hay đơn giản chỉ là theo dõi các dữ liệu trên màn hình máy tính quá nhỏ ảnh hưởng tới mắt. Hợp lý nhất cho các bạn sinh viên thường phải mang laptop đến giảng đường là màn hình có độ rộng 13 hoặc14 inch vì trọng lượng của máy cũng nhẹ và không quá cồng kềnh, dễ dàng hơn khi phải di chuyển nhiều.

  • Thời lượng pin

Quan trọng không kém cho các bạn sinh viên khi chọn laptop đó là thời lượng sử dụng pin. Bạn sẽ không thể mang tới giảng đường dây cắm và tìm kiếm một ổ cắm phù hợp để chiếc laptop luôn được hoạt động. Vì vậy, tốt nhất nên chọn lựa chiếc laptop có thời gian sử dụng pin từ 3h trở lên để không ảnh hưởng tới tiết học của mình.

Bên cạnh đó còn là bàn phím, touchpad .. để bạn thao tác dễ dàng với các ngón tay khi chỉ cần chuyển hướng một cách nhẹ nhàng mà không cần tới sức lực quá nhiều. Ngoài ra, là sinh viên bạn sẽ cần sử dụng chiếc laptop tới 4 đến 5 năm trong quá trình học tập nếu không vô tình bị hỏng hay bị đánh cắp thì hãy tìm kiếm cho mình chiếc laptop có giá thành phải chăng mà độ “trâu” luôn đáng nể.

Hãy liên hệ tới laptop98 nếu bạn đang tìm kiếm chiếc laptop dành cho sinh viên mà còn băn khoăn ở khá nhiều vấn đề. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ và tư vấn giúp bạn để tạo điều kiện thuận lợi nhất đến với bạn trong suốt quá trình học tập.

Categories: Điện Máy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *