Lưu ý khi chọn mua điều hòa Sumikura vừa tốt bền lại tiết kiệm tiền

dieu hoa sumikura

Là người tiêu dùng ai cũng mong muốn mua được điều hòa Sumikura vừa bền vừa hoạt động ổn định lâu dài lại có giá rẻ. Và không phải cứ điều hòa càng đắt càng công suất cao thì sẽ là tốt nhất. Việc lựa chọn máy điều hòa phù hợp với diện tích, mục đích sử dụng sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí lại tránh lãng phí điện trong quá trình sử dụng.

Chọn công suất điều hòa Sumikura hợp lý

Chọn công suất điều hòa Sumikura hợp lý

Chọn công suất máy điều hòa Sumikura

Để chọn được công suất điều hòa phù hợp không phải cứ thích cứ có tiền là chọn đại một máy có công suất bất kì được. Người dùng trước khi quyết định mua điều hòa Sumikura cần xem xét nhiều vấn đề như: diện tích phòng lắp đặt điều hòa, nội thất trong phòng được bố trí như nào, nhiều đồ hay ít đồ đạc, cửa phòng, hướng nắng chiếu, … Do một số phòng có diện tích nhỏ nhưng lại quá nhiều đồ đạc sắp xếp hoặc có vị trí bị nắng chiếu vào thời gian trưa chiều thì phải chọn lựa công suất cao hơn so với công suất bình thường cho diện tích đó một chút.

Đơn vị tính công suất điều hòa Sumikura là BTU hoặc có một số dòng máy sẽ có kí hiệu HP – đây là đơn vị tính theo sức ngựa có độ tương đương với BTU như sau: 1HP tương ứng với 9000 BTU, … Và với một căn phòng ngủ thông thường có diện tích từ 15 – 17 m2 thì công suất 9000BTU là hợp lý vừa đủ làm lạnh lại sử dụng điện hợp lý, hiệu quả hơn hoặc đối với điều hoà sumikura 12000btu (dieu hoa sumikura 12000btu) thì khác. Đối với phòng khách thì sẽ cần công suất cao hơn với cùng 1 diện tích như phòng ngủ. Dưới đây là một số công suất tương ứng với diện tích phòng người dùng có thể tham khảo:

  • Công suất 9000 BTU – 1HP: 15m2
  • Công suất 12000 BTU – 1.5 HP: 17 – 20m2
  • Công suất 18000 BTU – 2HP: 20 – 30 m2

Đây chỉ là một số con số tham khảo chứ không bắt buộc do còn tùy thuộc vào khả năng cách nhiệt, cách gió, vị trí và số lượng cửa sổ trong phòng mà cần công suất khác. Đối với gia đình ở căn hộ chung cư có thể áp dụng diện tích với công suất trên. Tuy nhiên đối với văn phòng luôn có nhiều người thì nên chọn công suất cao hơn.

Một số chú ý khi chọn công suất điều hòa Sumikura

Lưu ý khi lắp đặt điều hòa Sumikura

Lưu ý khi lắp đặt điều hòa Sumikura

  • Chọn công suất phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí ban đầu mua điều hòa và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng
  • Có thể chọn công suất dư 1 chút so với diện tích phù hợp. Ví dụ như phòng 15m2 có thể mua điều hòa công suất 12 000 BTU vì sẽ có lúc trong phòng đông người hay quá nhiều đồ đạc thì máy điều hòa vẫn có thể làm lạnh tốt và không bị quá tải hay hoạt động suốt nếu như chọn máy 9000BTU.
  • Không lắp dàn nóng điều hòa Sumikura tại nơi đối gió: vì khi dàn nóng chịu tác động của hướng gió trực tiếp vào bề mặt  khiến nhiệt từ máy thoát ra bị gió tự nhiên thổi ngược trở vào máy, khiến cho máy không giải nhiệt được và gây ra hiện tượng quá nhiệt, khiến nhiệt độ trong phòng không hạ xuống được và máy thường xuyên bị tắt bất thường.

Trên đây là các lưu ý khi lựa chọn công suất điều hòa Sumikura cùng một số lưu ý trong lắp đặt để sử dụng điều hòa hiệu quả, an toàn và bền lâu hơn.

Categories: Điện Máy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *