Nguyên nhân và cách nạp gas điều hòa Funiki an toàn

dieu hoa funiki

Điều hòa Funiki hay bất kì dòng điều hòa không khí nào cũng có các bộ phận dàn nóng dàn lạnh và gas là một phần không thể thiếu tạo nên cơ chế làm lạnh, sưởi ấm của điều hòa. Điều hòa khi xảy ra sự cố rò gỉ, thiếu hoặc hết gas sẽ dẫn tới máy điều hòa làm mát không ổn định, không đủ mát, giảm tuổi thọ máy. Nếu không phát hiện sự cố và thay gas kịp thời còn gây ra nhiều vấn đề khác cho máy. Bài viết này sẽ chia sẻ cho người dùng nguyên nhân cùng cách nạp gas điều hòa an toàn.

Điều hòa Funiki hết gas

Điều hòa Funiki hết gas

Nguyên nhân điều hòa Funiki cần thay gas

  • Thời gian sử dụng: điều hòa funiki hoạt động trong nhiều năm chưa được bảo trì và bổ sung gas cũng là một trong những gây hết gas.
  • Lỗi lắp đặt: khi điều hòa mới sử dụng đã gặp tình trạng máy không làm mát đúng yêu cầu không phải do điều hòa không tốt mà có thể lỗi do quá trình lắp đặt. Nếu lắp đặt không lưu tâm có thể dẫn tới hình thành các nếp gấp trên ống dẫn gas hay đầu nối bị hở. Đay cũng là nguyên nhân khiến gas không được lưu thông ổn định.
  • Rò gỉ hoặc hết gas: Ống dẫn gas không bị vỡ hẳn mà chỉ là các vết nứt gây rò gỉ gas. Nguyên nhân này không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động của điều hòa còn gây nguy hiểm cho người dùng khi không phát hiện kịp thời có thể gây sặc tê liệt hoặc choáng vì khí gas.

thegioidieuhoa.com chia sẻ Một số dấu hiệu nhận biết điều hòa Funiki thiếu gas

  • Điều hòa Funiki hoạt động không đúng nhiệt độ yêu cầu: Khi người dùng cảm thấy bật nhiệt độ thấp nhưng điều hòa không làm mát đúng nhiệt độ hoặc không sưởi ấm đúng nhiệt độ cao thì khi đó có thể điều hòa đang thiếu gas cần bổ sung.
  • Người dùng kiểm tra trên dàn nóng tại các đường ống dẫn có hiện tượng đóng tuyết thì cũng là một trong các dấu hiệu cho thấy cần thay gas hoặc bổ sung gas.

Nạp gas điều hòa Funiki

Cách nạp gas điều hòa Funiki

Cách nạp gas điều hòa Funiki

Thông thường dấu hiệu của việc thiếu gas hay hết gas là gần như nhau nên nếu chỉ quan sát bằng mắt thường không biết rõ được. Vì vậy tốt nhất người dùng nên gọi kĩ thuật viên sửa chữa điều hòa tới để kiểm tra cẩn thận và sửa chữa. Một số nguyên nhân do sự rò gỉ nếu không có kĩ thuật kiểm tra, phát hiện thì nếu cứ để lâu ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Người dùng không nên tự ý mua gas về thay lắp khi chưa rõ nguyên nhân của tình trạng thiếu gas. Mặt khác với mỗi dòng điều hòa khác nhau sẽ sử dụng các loại gas khác nhau nên không thể tùy ý mua về thay được.

Nếu người dùng thấy những dấu hiệu bất thường của điều hòa Funiki cần liên hệ với kĩ thuật ngay để kịp thời sửa chữa đảm bảo máy hoạt động tốt và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Categories: Điện Máy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *