Tìm hiểu về chương trình thạc sỹ khi du học Canada

No Comments
du hoc canada

Đa phần giống các quốc gia khác, chương trình học thạc sỹ khi du học Canada luôn được đánh giá cao bởi bằng cấp tại đây có giá trị quốc tế cao và được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng cao cấp bởi chất lượng đào tạo xuất sắc, cũng như việc đầu tư vào thực hành thực tiễn.

Đặc biệt tại Canada, chương trình học thạc sỹ khi du học Canada đang trở thành lựa chọn thu hút nhất hiện nay với nhiều bạn trẻ khi đã sở hữu tấm bằng đại học và mong muốn định cư lâu dài tạo đây. Với mong muốn chia sẻ để bạn hiểu rõ ràng hơn về chương trình học thạc sỹ tại Canada, chúng tôi xin tổng hợp một vài thông tin hữu ích nhất giúp bạn tham khảo rõ hơn về điều này.

du hoc canada

Điều kiện đầu vào chương trình thạc sỹ tại Canada

  • GPA đạt mức 7.0 trở lên: đa số các trường đại học tại đây đều yêu cầu GPA đạt mức trung bình là 7.0, một số trường yêu cầu mức cao hơn là 7.5
  • IELTS từ 7.0: một số ngành sẽ yêu cầu IELTS từ 7.5 trở lên, nhưng nếu bạn không đủ yêu cầu, có thể tham gia các khoá học dự bị thạc sỹ mà trường có tổ chức đào tạo.
  • Kinh nghiệm làm việc/ thư giới thiệu
  • Chứng chỉ GMAT từ 650 hoặc GRE từ 150

Những lưu ý:

  • GMAT dành cho chương trình học thạc sỹ ngành xã hội và GRE cho ngành kỹ thuật
  • Pre – master là chương trình dự bị thạc sỹ, và Post – Graduate là chứng chỉ sau học đại học: điều này hoàn toàn khác nhau, bởi đa số các trường đều có khoá học Post – Graduate nhưng không phải tất cả các trường có khoá học Master thì đều có khoá dự bị Pre – Master
  • Về kinh nghiệm làm việc và thư giới thiệu không phải các khoá học Master đều yêu cầu

Chi phí du học thạc sỹ tại Canada là bao nhiêu?

  • Thời gian theo học: 16 tháng
  • Học phí: từ 9000 CAD/năm trở lên tuỳ theo ngành học khác nhau
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 10000 CAD/năm
  • Học bổng thạc sỹ tại Canada vô cùng ít và khó để đạt được

Hồ sơ xin visa du học Canada cho chương trình học thạc sỹ

Hồ sơ thư mời: tuỳ từng trường hợp và ngành học mà có những yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Nhưng về cơ bản hồ sơ cần thiết yêu cầu bao gồm:

  • Bảng điểm và bằng đại học
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ IELTS
  • Study plan/thư giới thiệu
  • CV
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Tuỳ vào khả năng của bản thân mà bạn cần cân nhắc để chọn trường du học Canada 2018 phù hợp.

Hồ sơ tài chính:

  • Giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Sổ tiết kiệm
  • Sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ xe ô tô,…

Làm việc và định cư tại Canada sau khoá học thạc sỹ

Sau khi kết thúc khoá học thạc sỹ khi du học Canada bạn sẽ được phép làm việc tại đây tối đa lên tới 3 năm

Về định cư: khi học master/MBA tại Ontario hoặc Bristish Columbia vạn có thể apply Permanent Residence theo chương trình định cư tỉnh bang. Bạn có thể tham khảo chi tiết hai tỉnh bang này trên website để hiểu rõ hơn.

Nếu bạn đang có dự định theo đuổi chương trình du học thạc sỹ Canada, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tốt hơn trong việc tham khảo những bài viết của công ty tư vấn du học Bluesea nhé

Categories: Du Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *